CÁ LĂNG RÁN CHANH

Cuộc sống hiện đại, những người nổi tiếng “sành ăn” chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món cá “đẳng cấp” nổi tiếng cả trong và ngoài nước này. Là loại cá nước ngọt, cá Lăng thường sống trong hang và ăn rêu bám trên các vách đá. Thịt cá rất săn chắc, dẻo quánh, ít xương, thớ thịt dày, thơm ngọt và rất bổ dưỡng, có mũi vị ngậy ngậy đặc trưng, khác biệt với những món ăn được chế biến từ các loại cá khác.

Cá Lăng có thể chế biến thành nhiều món, trong đó có thể kể tới như món Chả cá, cá Lăng nướng vỉ, lòng cá Lăng xào, đầu cá Lăng hấp, cá Lăng hấp chanh, trứng cá Lăng, cháo đầu cá Lăng, lẩu cá Lăng…hay đơn giản một đĩa cá Lăng rán chanh thơm phức với vị ngậy ngậy, chua dìu dịu trong ngày hè oi bức, nắng râm ran đổ lửa.

Không chỉ là “miếng ngon nhớ lâu” mà cá Lăng còn mang lại nguồn giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, thịt cá Lăng không chứa chất béo nên dễ tiêu hóa, mang lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức mà không cần quan tâm tới vấn đề câng nặng. Điều này lí giải vì sao những chị em đang trong thời kì ăn kiêng lại cực “bồ kết” món ăn bổ dưỡng mà ít năng lượng này.
Ẩm thực Việt luôn làm cho du khách nước ngoài khi đến với việt nam đều không thể quên được những món ăn đây. Trong các bữa cơm tại các nhà hàng món cá lăng rán chanh cũng trở thành món ăn chỉ đạo thu hút hứng thú ăn uống của mọi người.

Nguyên liệu

– Cá Lăng: 1 con
– Thì là băm : 1m
– Húng lủi : 5 cây
– Hành tỏi băm
– Dầu ăn, đường, mật ong, nước chanh, hạt tiêu
– Ớt bột, nước bột năng
– Hạt nêm

Cách chế biến:

+ Để chế biến món Cá lăng rán chanh trước tiên cá cần làm sạch, rửa để ráo. Cắt thành khối khoảng 2 cm.
+ Sau đó cho vào tô lớn thêm vào 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp bột ớt, thêm một chút hành tỏi đã thái lát nhỏ, một ít thì là và 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn đều lên và để 30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Cho 1 ít dầu ăn lên cá và dùng tay thoa đều để gia vị thấm nhanh hơn nhé
Bắc chảo dầu nóng lên bếp, khi dầu đã nóng cho cá đã ướp gia vị vào và tiến hành rán
+ Khi mặt cá bên dưới đã vàng đều thì bạn lật cá lại đồng thời rưới nước cốt chanh vào.
+ Cuối cùng khi cá đã vàng đều hết 2 mặt thì gắp để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
rưới phần nước chanh còn lại trong chảo lên cá là xong.

Món cá nào rán giòn chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt cũng ngon, và món cá lăng rán chanh giòn cũng không ngoại lệ. Ngồi lại bàn ăn với nhau, thưởng thức món cá rán chanh vẫn còn nóng hôi hổi, cảm nhận tình thương yêu tràn đầy quanh mâm, chỉ thêm vài đĩa rau luộc đã đủ vị, đủ dưỡng chất cho cả gia đình nhỏ. Để mỗi người con lại nhớ đến mỗi khi xa nhà.

Chỉ khi được thưởng thức những món ăn này, bạn mới có thể “thấm” được vị ngọt bùi, hương thơm hấp dẫn từ thịt cá hòa cùng vị chua dịu nhẹ, thanh thanh đang ngấm dần của chanh, chạm dần và kích thích từng giác quan của bạn. Vị ngọt, bùi của thịt cá hòa trộn cùng vị chua của chanh tạo thành một hương vị khó tả, thấm đến tận chân răng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

0934 186 868