LỢN RỪNG NẤU RƯỢU MẬN HẤP DẪN TẠI LÁ CỌ BA VÌ

Ba Vì – một trong những địa điểm có khá nhiều khu du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch làng bản… Ở đây không những đẹp và thơ mộng, khi đến đây quý khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Một trong số món ăn đặc sản không thể thiếu đó chính là món Lợn rừng.

Các món ăn từ thịt lợn rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích ở Việt Nam. Thịt lợn rừng có thể làm được rất nhiều món khác nhau để các quý ông lai rai bên bàn nhậu hay đơn giản là những bữa tiệc đổi món cho du khách tham quan, các đồng nghiệp,…sau những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng. Nhà hàng Lá Cọ sẽ là một địa chỉ thú vị để thực khách thỏa sức khám phá và thưởng thức đặc sản núi rừng hấp dẫn này.

Món lợn rừng nấu rượu mận hẳn sẽ chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào. Trong không gian thoáng mát, ngồi lai rai bên bàn nhậu, nhâm nhi miếng thịt lợn rừng thơm ngọt, hòa quyện thật khéo với gia vị được pha chế tròn vị, nhâm nhi cùng chút rượu quê cay nồng quả thật hấp dẫn biết mấy!

Món lợn rừng nấu rượu mận dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại mang cảm giác rất lạ miệng và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy, vị thơm, vị ngọt của thịt rừng và gia vị.

  • Nguyên liệu cho món lợn rừng nấu rượu mận:

-Thịt lợn rừng. (Nên chọn phần thịt nào bì dầy có cả mỡ cả thịt thì món ăn mới không khô, ngậy và ngon).

-Các gia vị đính kèm: Sả, riềng, măm ôm, ớt, muối gia vị, hạt nêm.

  • Thực hiện:

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng dày 1cm, bản ngang vừa ăn. Cho một muỗng muối tinh, riềng, sả, măm tôm, hạt nêm và quan trọng nhất là tiết lợn. Dùng đũa đảo đều gia vị và thịt lợn cho đên khi gia ị ngấm vào từng miếng thịt. Thời gian ướp từ 30-45 phút.

Sau khi ướp xong. Cho hỗn hợp vừa ướp vào nồi đun tới khi sôi, đảo đều cho nhỏ lửa để thịt chín từ từ và không bay hơi nhiều mất chất dinh dưỡng. Đun trong khoảng 30 phút thì cho một chút rượu trắng vào để khử mùi hôi trong món và tạo vị thơm ngon hơn. Khi thịt mềm, hương thơm ngào ngạt, lượng nước trong nồi sền sệt là lúc món ăn thành công. Kinh nghiệm để món rượu mận có màu đẹp, không đen thì khi bắc nồi rượu mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết lợn và một chút bột năng vào đảo đều.

Từ đặc sản thịt lợn rừng Nhà hàng Lá Cọ có thể biến tấu ra rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau khiến thực khách đến đây phải xiêu lòng. Hãy đến với Lá Cọ để được thưởng thức những món ăn ngon độc đáo, bạn sẽ cảm thấy  vô cùng thích thú khi đến đây. Nơi đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt hảo nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *



Hotline

0934 186 868