MÓN NHÍM XÀO LĂN – ĐẶC SẢN NHÍM CỰC NGON

Trong một lần tình cờ ghé thăm Ba Vì, ghé thăm nhà hàng Lá Cọ tôi bị ấn tưởng bởi cảnh sắc, quy mô, các món ăn hấp dẫn cùng với sự thân tình, chu đáo trong cách phục vụ nhà hàng. Vốn là người đam mê khám phá ẩm thực nên tôi có thói quen hỏi han về cách chế biến các món ăn mà tôi thưởng thức để hiểu thêm cái tinh túy, cái nghệ thuật đằng sau đó.

Lần đầu tiên đến với nhà hàng Lá Cọ nên tôi chưa biết rõ món nào ở đây ngon nhất và hợp khẩu vị với tôi nên tôi đã nhờ người phục vụ bàn tư vấn. Tôi thực sự bất ngờ và hài lòng vì ngoài phong cách chuyên nghiệp thì người phục vụ ở đây dường như nhiểu rõ tất cả các món trong thực đơn nên đã giới thiệu rất tỉ mỉ, chi tiết.  Nhờ vậy tôi đã lựa chọn được một bữa tiệc với các món ngon ưng ý và để lại ấn tượng sâu trong tôi là món thịt nhím xào lăn bởi vị ngon và tên gọi độc đáo của nó.

Khi tôi thắc mắc rằng tại sao lại đặt là nhím xào lăn thì người phục vụ đã giải thích rằng món ăn này được đặt dựa trên cách làm chín nó nghĩa là thịt nhím sau khi tẩm ướp được lăn xào qua lăn lại cho đến khi chín và rồi người ta khéo gọi nó là nhím xào lăn.

Món nhím xào lăn tôi được thưởng thức tại nhà hàng Lá Cọ là một món nóng hổi, bốc khói và hương được trang trí bởi một bông hoa khéo tỉa tót bằng cà rốt cùng một vài cọng húng. Khi thưởng thức thì cảm nhận được miếng thịt thơm và vàng, lớp bì giòn, ngậy mà không béo. Món này rất hợp để nhâm nhi hay ăn kèm cơm nóng.

Và điều cuối cùng tôi được người phục vụ bật mí là món thịt nhím tại đây là do chính trang trại của nhà hàng cung cấp. Sau đó chỉ cho tôi hướng mắt đến một màn hình lớn và giới thiệu đó là trang trại của nhà hàng và các hình ảnh tôi đang thấy đang được truyền hình trực tiếp từ trang trại. Thật bất ngờ! Có rất nhiều nhím, gà, lợn rừng, rau… đang hiện lên sinh động trước mắt tôi như một bằng chứng thực tế về một trang trại quy mô, đạt chuẩn. Đây chính là điều khiến tôi ấn tượng nhất bởi đây đó thưởng thức nhiều món khác nhau nhưng chưa thấy ở nhà hàng nào có đủ tâm huyết, tiềm lực xây dựng một chuỗi trang trại cung cấp thực phẩm sạch hiện đại và quy mô như thế. Nhà hàng Lá Cọ quan tâm đến chất lượng thực phẩm, quan tâm đến sức khỏe khách hàng chắc đây là một nguyên nhân giúp nhà hàng đứng vững và không ngừng phát triển trong suốt hai thập kỷ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

0934 186 868