NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỰC NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ THỊT LỢN

Chế biến từ loại nguyên liệu thông dụng nhất nhưng ở nước ta không thiếu các món đặc sản nổi tiếng thơm ngon, khó cưỡng từ thịt lợn, vậy các bạn hãy cùng nhà hàng Lá Cọ tìm hiểu về những món ngon đặc sản từ thịt lợn qua bài viết dưới đây nhé!

Thịt lợn chua Phú Thọ: Đây là món đặc sản từ thịt lợn nổi tiếng của Phú Thọ. Món này thường được dùng làm mồi nhậu trong các bữa cỗ hoặc tụ tập đông người.

Thịt chua được chế biến từ thịt lợn nạc, bì lợn thái miếng sau đó ủ chua với thính ngũ cốc, gia vị và lá ổi. Ảnh: Doisong.

Khi ăn thịt chua người ta thưởng cuộn thịt với lá sung, rau thơm và chấm tương ớt hoặc mắm chua cay mặn ngọt. Ảnh: Lamchame.

Nem chua: Đây cũng là món ngon từ thịt lợn đã quá quen thuộc với nhiều người Việt. Ảnh: Savouryday.

Ở nước ta có nhiều vùng làm nem chua nổi tiếng như nem chua thanh hóa, nem chua Hải Phòng, nem chua Sơn Tây… Ảnh: Dacsan3mien.

Món kho quẹt: Món ăn này là đặc sản dân dã của miền Tây. Kho quẹt thường được dùng để ăn với cơm trắng, làm gia vị chấm rau củ quả luộc… Ảnh: Homnayangi.

Kho quẹt được chết biến từ thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ kết hợp với tôm non và các loại gia vị. Món ăn này từng chinh phục nhiều thực khách khó tính và rất nhiều du khách nước ngoài. Ảnh: Kheotay.

Thịt lợn khô gác bếp: Đây là món đặc sản từ thịt lợn nổi tiếng ở miền núi. Khi chế biến người ta thái từng tảng thịt lợn sau đó ướp với những loại gia vị đặc biệt và treo lên gác bếp để thịt được xông khói đến khi khô, gia vị ngấm kĩ. Ảnh: Hương rừng Tây Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

0934 186 868