ĂN LÀ NHỚ ! NHỚ LÀ THÈM !
Thời nghèo khó, thịt gà được coi là món ăn của nhà giàu, nhưng nay ai cũng có thể dùng. Đây vừa là món sính lễ, cỗ bàn được ưa chuộng, vừa là món ăn hàng ngày bổ dưỡng. Không chỉ có món luộc, kho, gà còn được chế biến thành nhiều món và trình bày đẹp mắt dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp.
Tại Nhà Hàng Lá Cọ Ba Vì, nguyên liệu chính là giống gà đồi nuôi trên những đồi chè ở chân núi Ba Vì được chọn lựa kỹ lưỡng. Đây là giống gà rất ngon được chăn thả tự do, thịt săn chắc, khi chế biến xong thơm ngậy và ngọt mềm, khác hẳn với những giống gà nuôi bình thường. Ăn kèm với gà chặt là món xôi nếp được đồ cẩn thận từ loại gạo thượng hạng, thơm dẻo ngay cả khi đã nguội, rắc chút hành phi óng vàng. Đạc sắc hơn nữa ,thực khách còn được thưởng thức lớp xôi giòn tan bên ngoài của xôi nếp tạo cảm giác cực kì thú vị.
Đặc sản Gà Đồi lên mâm gồm các món:
- Cánh gà chiên mắm
- Đùi gà hấp lá chanh
- Nướng
- Xào Lăn
- Xôi giòn đặc biệt ( vỏ giòn- ruột mềm)
- Canh khoai sọ
Những món ăn này đều được nghệ nhân nổi tiếng Hà Nội tự tay chế biến. Ngoài gia vị tẩm ướp khác lạ, cách nấu nướng cầu kỳ, các nghệ nhân còn sáng tạo trong cách trình bày và gợi nhớ về những giá trị văn hóa truyền thống.
Kính mời các thực khách cùng đến Nhà hàng Lá Cọ và thưởng thức món ăn tuyệt vời này!