Đặc sản lợn rừng Ba Vì – Thịt lợn rừng tươi ngon nhất Ba Vì

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang là nỗi lo của toàn xã hội. Nhất là vấn nạn sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, chất tạo nạc ( Salbutamol ) trong chăn nuôi lợn đang gây hoang mang cho người tiêu dùng, nhiều người dân không biết tìm thực phẩm sạch ở đâu đã tự tìm đến các trang trại nuôi lợn sạch để đặt hàng.

Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch của người dân, Nhà Hàng Lá Cọ đã xây dựng trang trại chăn nuôi lợn rừng theo hình thức bán hoang dã, không sử dụng thức ăn công nghiệp. Với tiêu chí “thực phẩm thực sạch” chúng tôi luôn đẩy mạnh việc nuôi trồng, chế biến thực phẩm sạch, hữu cơ, nhầm mang lại cho thực khách những món ăn đặc sản thịt lợn rừng ngon nhất tại Ba Vì. Xây dựng tiêu chí chuẩn các món ăn thuần Việt. Sự ra đời chuỗi nhà hàng từ thực phẩm sạch đến bếp sạch sẽ giúp cho nền ẩm thực Việt Nam phát triển bền vững.

Thịt lợn rừng hay còn được gọi là thịt lợn mán, những chú lợn này thường có cân nặng ít nhưng thịt khá chắc, là một đặc sản ở Ba Vì, hay được tìm thấy nhiều ở các vùng núi cao Tây Bắc. Lợn rừng chủ yếu được thả rông, tự kiếm ăn. Đặc biệt lợn rừng rất ít mỡ, bì dày nhưng mềm. Món lợn rừng dù được chế biến thành món gì cũng đều mang lại sự thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng khi thưởng thức. Những miếng thịt lợn thơm mùi giềng, xả, thịt vàng đều, săn lại ăn không ngấy mà dậy mùi thơm ngào ngạt của ngổ hương, bì giòn, miếng thịt chín tới vẫn giữ được vị ngọt và giòn. Mỗi món ăn đưa đến một cảm giác khác nhau khiến thực khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú. Các món ăn được chế biến từ thịt lợn rừng rất phong phú và đa dạng, mỗi món ăn đều mang phong vị riêng, màu sắc riêng.Những món ăn được chế biến từ thịt lợn rừng như: Nướng ngũ vị, nướng mọi, xào lăn, nấu chao, xáo măng, tái giấm, giả cầy, quay, hấp, lòng dồi, tiết canh, cháo (ninh xương) … Trong số đó ta có thể điểm đến một số món ăn mà thực khách yêu thích nhất.

Món lợn rừng nướng ngũ vị là món ăn vô cùng độc đáo và cũng là tín đồ ăn uống của bao thực khách. Tuy cách làm cũng giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị. Đầu bếp đã khéo léo hòa quyện chúng với nhau để tạo độ ngậy, độ thơm mang lại món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Món thịt lợn nướng có màu sắc đẹp mắt, lớp vỏ cháy cạnh ngấm gia vị ngả màu nâu đỏ, trong khi phần thịt bên trong lại chín mềm. Khóe rắc lên đĩa chút hành lá xanh mướt thái nhỏ khiến màu sắc thêm phần cuốn hút hơn. Với những người ngại ăn thịt mỡ, nhưng lại không thích cái khô xác của thịt thăn lợn thì cách chế biến này sẽ hóa giải tất cả. Trong ngày trời lạnh, những món ăn nóng hổi lại đượm gia vị cay nồng thường có sức hấp dẫn lôi kéo hơn cả.

Món thịt giả cầy mặc dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng mang lại ảm giác rất lạ và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy của nước cốt dừa, vị thơm, ngọt của thịt lợn rừng, gia vị… Cách nấu thịt giả cầy từ thịt lợn ngon là một trong những cách giúp người dùng thay đổi khẩu vị của mình, không bị ngán với những món ăn làm từ thịt lợn nhiều chất béo. Với gia vị đặc trưng của dân gian như giềng, mẻ, mắm tôm bạn sẽ có những miếng thịt rất thơm ngon, đậm đà. Bên cạnh đó, món ăn này có thể ăn cùng với bún hay cơm nóng đều rất ngon. Thưởng thức món lợn giả cầy là cả một thức quà vô cùng quý giá đấy nhé.

Du lịch Ba Vì để thưởng thức những món đặc sản thịt lợn rừng này chính là câu chuyện mà người đến kẻ đi đồn tai nhau khi tới. Món ăn luôn là con đường ngắn nhất để tới trái tim mọi người. Và Ba Vì vẫn cứ lãng mạn và dịu dàng như thể cả thắng cảnh và văn hóa hòa quyện vào làm một. Ẩm thực Ba Vì cũng từ đó mà được nhắc đến nhiều hơn với người đến và người đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *



Hotline

0934 186 868