Bởi bất kì ai – kể cả những vị thực khách khó tính nhất, chỉ cần ăn lợn rừng quay tại nhà hàng Lá Cọ Ba Vì dù chỉ một lần, cũng ngay lập tức ngất ngây bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ của nó mãi không nguôi…
LỢN RỪNG LÁ CỌ BA VÌ – GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VƯỢT TRỘI
Tại miền Bắc, nhắc tới món ăn đặc sản mang đậm hương vị núi rừng, những thực khách sành ăn chắc chắn ngay lập tức nhớ tới Nhà hàng Lá Cọ Ba Vì với món ăn đặc sản mang tên: Lợn rừng quay. Không phải tự nhiên, lợn rừng quay tại nhà hàng Lá Cọ Ba Vì lại được yêu chuộng như vậy. Chưa nói đến độ ngon như một tuyệt phẩm, trước hết chúng ta phải khẳng định giá trị vượt trội mà thịt lợn rừng đem lại.
Trên thực tế, thịt lợn rừng tại nhà hàng Lá Cọ Ba Vì được đánh giá là rất sạch. Xuất phát từ việc lợn rừng được nuôi trong các trang trại tại Ba Vì với môi trường sống hoang dã lại được hấp thụ những chất bổ dưỡng từ nguồn thức ăn là cây cỏ tự nhiên, không chất tăng trọng, chất tạo nạc hay tích nước như lợn nhà. Thịt lợn rừng Ba Vì vì thế nạc nhưng rất mềm, rất ít mỡ. Lợn rừng vận động liên tục khiến cho thịt chúng trở nên vô cùng săn chắc.
Thịt lợn rừng đã được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh chúng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú vượt trội so với lợn nhà. Trước tiên phải kể đến hàm lượng vitamin, thịt lợn rừng giúp ta bù đắp được những loại vitamin mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít có thể kể đến như vitamin B1, B2, B6, B12, A và D. Vitamin B1 có vai trò là chất xúc tác trong quá trình chuyển hóa các chất thành năng lượng, tăng cường hoạt động của não bộ, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Lượng vitamin B1 trong thịt lợn rừng còn cao hơn gấp 6 đến 10 lần so với loại thịt khác…
LỢN RỪNG QUAY – HƠN CẢ MỘT TUYỆT PHẨM…
Bên cạnh giá trị dinh dưỡng vượt trội, lợn rừng chỉ thực sự khẳng định được vị thế của mình khi được quay qua bàn tay tài ba của những vị đầu bếp tại nhà hàng Lá Cọ Ba Vì. Lợn rừng được các đầu bếp chọn lựa kĩ lưỡng từ cân nặng ( cân nặng lí tưởng từ 25-30 kg). Với bí quyết gia truyền, lợn rừng ở nhà hàng Lá Cọ Ba Vì được quay nguyên con theo cách nguyên thủy nhất và chín dưới sức nóng của than hồng, quay bằng tay liên tục trong vòng 3 giờ. Lợn rừng mang theo cả hơi thở của núi rừng trong đó bởi được tẩm ướp với những nguyên liệu mang đặc trưng vùng sơn cước như lá mắc mật, riềng, nghệ…
Sau khi quay chín than hồng vẫn được để liu riu nhằm đảm bảo độ nóng cho món ngon khi được thiết đến bàn thực khách. Chỉ cần nhìn thôi, lợn rừng quay chắc hẳn sẽ làm xao xuyến biết bao tâm hồn yêu ẩm thực với lớp da dày cùng màu vàng trong óng ả. Thực khách không cầm lại ước muốn được thưởng thức ngay lập tức. Chỉ cần cắn một miếng cũng đủ để nghe được tiếng giòn rụm của lớp da thơm lừng như đang tan dần trong miệng. Đó là vị ngọt của tự nhiên, đậm đà và hấp dẫn. Hương thơm của lá mác mật ngấm trong từng thớ thịt khiến cho mỗi lần ăn lại đem lại cho thực khách vị ngon như lần đầu thưởng thức. Vị ngọt thơm tan ở đầu lưỡi của thịt nạc quyện cùng chút béo ngậy ở lớp mỡ trắng tinh, chấm với nước sốt lấy từ trong bụng lợn có thể chinh phục vị giác của những vị thực khách khó tính nhất.
Sau khi được trải nghiệm đủ cung bậc cảm xúc mà lợn rừng quay đem lại, thực khách không khó để khẳng định rằng: Lợn rừng quay thật chẳng nơi đâu có thể ngon và hấp dẫn như ở nơi đây. Và 2 từ tuyệt phẩm cũng chưa đủ để diễn tả hết sức hấp dẫn mà món ngon đem lại
Vì cuộc sống là không chờ đợi, hãy tới nhà hàng Lá Cọ Ba Vì để có được những giây cùng vị giác khám phá món lợn rừng quay tuyệt vời này!