Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Ba ba: 1 con 1,2kg
+ Trứng gà 2 quả
+ Gạo nếp: 20 g
+ Hành khô, tỏi, đỗ tương, lá chanh, sả
+ Dầu ăn, mì chính, hạt nêm , dầu hào, dầu mè
+ Bột chiên, phồng tôm, hạt tiêu xay
Cách làm món ba ba rang muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập.
- Hành khô băm nhỏ.
- Gạo nếp và đậu tương rang chín.
- Phồng tôm rán phồng.
- Cho gạo nếp, đậu tương và phồng tôm vào cối say nhỏ.
- Đun nước táu gồm: Sả đã đập dập, muối, mì chính, dầu hào đun sôi trong 3 phút.
Bước 2: Sơ chế ba ba
- Ba ba đem cắt tiết, phần tiết và mật ba ba bạn dùng để pha rượu uống nhé.
- Khi mổ ba ba lưu lý mổ theo diềm sụn của ba ba bóc mai, lột bỏ hết nội tạng bên trong.
- Chặt miếng to khoảng như bao diêm
- Ngâm toàn bộ thịt ba ba đã chặt với nước táu khoảng 3-5 phút sau đó vớt thịt ba ba ra và để ráo nước.
- Cho dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, đường, trứng gà, bột chiên trộn đều. Sau đó cho thịt ba ba vào đảo đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho ba ba đã ướp vào chảo chiên vàng.
- Trộn hồn hợp gồm: gạo nếp, đậu tương và phồng tôm đã xay nhỏ cùng với hạt tiêu, hành khô, tỏi, xả thái mỏng, lá chanh.
- Cho tất cả vào chảo chao vàng.
- Cho ba ba đã chiên chín vào xóc đều với hỗn hợp trên.
- Bày ra đĩa, rắc phần hành, tỏi, xả, lá chanh lên phía trên cho đẹp mắt.
Với hương vị ba ba giòn xốp, thịt ngấm đều gia vị, màu vàng đều đẹp mắt và mùi hương thơm lừng chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn rất háo hức mong được thưởng thức đấy. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn chấm thịt ba ba cùng với muối ớt, chanh và hạt tiêu. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ba ba rang muối này nhé!
Hãy là người đầu tiên nhận xét “BA BA RANG MUỐI”