Nguyên liệu
– 1 con cá chép
– 1 trái chanh vàng Đà Lạt
– Muối, tiêu, tỏi, nước mắm, dầu chiên
Cách làm
– Cá mua về làm sạch, moi bỏ ruột, đánh vảy rồi rửa sạch. Dùng dao khía vài đường lên mình cá.
– Chanh vắt lấy nước cốt, vỏ cắt sợi.
– Ướp cá với ít muối, tiêu, nước cốt chanh và vỏ chanh khoảng 10 phút.
– Đặt chảo dầu lên bếp, cho dầu sôi nóng già cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, khi chiên hạ nhỏ lửa cho cá chín đều vào bên trong mà không bị cháy.
– Ăn với cơm trắng, nước mắm tỏi chanh rất ngon.
– Tuy nhiên, bạn nhớ hãy dùng chảo chống dính để chiên cá vì cá đã được tẩm ướp gia vị nên sẽ bị xát.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÁ LĂNG/NHEO RÁN CHANH”