Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.
– Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.
– Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.
Hướng dẫn thực hiện
– Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.
– Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.
– Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.
– Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.
Yêu cầu thành phẩm
Món thịt lợn rừng hấp sả yêu cầu sau khi chế biến là miếng thịt phải trắng đều, ngấm gia vị, không dai, bì dòn ,hương vị thơm ngon.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “LỢN RƯNG HẤP SẢ”