Trong những năm gần đây, thịt lợn rừng rất được ưa chuộng và cũng là một trong những món ăn khá phổ biến ở nước ta. Nhờ vận động liên tục, hấp thụ những chất bổ dưỡng từ nguồn thức ăn là cây cỏ tự nhiên nên thịt lợn rừng rất săn chắc và thơm ngon. Hiện nay trong các quán ăn, nhà hàng từ các tỉnh thành đến thành phố, nơi não cũng xếp thịt lợn rừng vào hàng đặc sản.Thịt lợn rừng được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng về hình thức, phong phú về chất lượng như: thịt lợn xào, thịt lợn rang, thịt lợn nướng,…nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món thịt lợn rừng hấp.
Lợn rừng được chọn để hấp là giống lợn rừng chăn thả tự nhiên hoặc nuôi với chế độ cho ăn đặc biệt không có cám công nghiệp. Với quy mô rộng lớn, Nhà Hàng Lá Cọ đã thiết lập một trang trại chăn nuôi lợn rừng với phương pháp tự nhiên, lợn được thả rông, tự tìm kiếm thức ăn là chính. Lợn rừng chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên nên thịt lợn rừng rất săn chắc và nhiều chất dinh dưỡng. Lợn rừng có đặc điểm da rất dày, lớp thịt nạc gần như dính liền vào da do lớp mỡ ở dưới rất ít hoặc không có. Da của lợn rừng thường khá sần sùi và không có độ bóng như da lợn nhà.
Thịt lợn rừng là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà một khi đã thử qua rồi thì bạn sẽ không thể quên được cái vị đậm đà, dai dai đến từng thớ thịt. Đặc biệt món lợn rừng hấp luôn đánh thức ta bởi cái nồng nàn của gia vị hòa quyện vào từng lớp da, lớp thịt sẽ khiến cho người ăn cứ muốn ăn mãi mà không thấy ngán.
Để chế biến món lợn rừng hấp, đầu tiên sẽ là khâu chọn nguyên liệu. Những miếng thịt tươi ngon, thịt còn chắc được rửa sạch qua bằng nước muối pha loãng, để ráo rồi thái miếng nhỏ. Ướp với dầu hào, nước mắm, tiêu xay, gừng băm, tỏi. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau rồi ướp từ 1-2 giờ để thịt ngấm đều gia vị hơn. Sau khi hoàn thành khâu tẩm ướp gia vị, cho lợn rừng lên chõ hấp khoảng 30 phút. Thịt hấp xong được bày ra đĩa, rắc thêm 1 ít vừng làm cho món ăn thêm phần ngon và hấp dẫn hơn. Thưởng thức món thịt lợn rừng hấp như một khám phá đầy lý thú, càng khám phá ta càng thấy sự phong phú của nó. Có lẽ chỉ Nhà hàng Lá Cọ mới mang lại cho bạn cảm giác này.
Đến với Lá Cọ, bạn đừng quên cảm nhận cái ngon ngọt của thịt lợn rừng hấp. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi luôn thấu hiểu khách cần gì ở chúng tôi, vì vậy chúng tôi luôn lựa chọn nguyên liệu rất cẩn thận và đem đến cho khách hàng những sản phẩm theo đúng tiêu chí “ngon-sạch-an toàn”. Còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi phục vụ quý khách nhé.