Đặc sản cá sông đà, ăn một lần nhớ mãi tại Ba Vì

Với mạng lưới thủy văn độc đáo với sự trù phú của hai con sông lớn, nhiều hồ và thác đã tạo nên sự đa dạng về thủy sản cũng như các đặc sản sông nước. Cá sông cũng được biết đến là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Ba Vì, khi du khách đến nghỉ dưỡng hay du lịch tại khi du lịch đều sẽ được thưởng thức những món ăn được làm ra từ loại cá này như: cá nheo om chuối đậu, cá ngạnh rán, canh cá Lăng,…

Cá sông Đà là các loại cá tự nhiên, chất lượng đảm bảo, cá sạch có đặc trưng không trộn lẫn với các loại cá khác. Đặc biệt, các loại cá Sông Đà được giới thiệu trong Tuần lễ cá Sông Đà là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà.

Cá được ăn các loài như cá mồi, tép bạc, rong rêu; quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn
Dân gian ta vẫn thường có câu nói dê núi đá, cá sông đà, bởi cá được sống ở môi trường nước trong tự nhiên, thu hoạch cá thương phẩm theo đúng độ tuổi cho chất lượng thịt cá rắn chắc, thịt thơm ngọt tự nhiên và ăn hoài không ngấy. Trên lòng hồ sông Đà có nguồn nước trong xanh, lại được nuôi ở vị trí đắc địa cách Thủy Điện 3km, xung quanh khu vực là đồi núi và cây cối xanh mướt, không có doanh nghiệp sản xuất.

Tại lòng hồ sông Đà chứa trong nó rất nhiều loại cá nước ngọt ngon lành. Nào là trắm, chép, lăng, nheo… có thể làm ra hàng chục món khác nhau. Trong đó, không thể không kể đến món cá nướng đồ. Từng con cá tươi roi rói từ sông lên được thọc các que nhỏ, dài từ miệng xuống đuôi. Sau đó, cá còn được kẹp bằng tre ở ngoài để không bị gãy, rơi khi chín. Tiếp đó, từng xiên cá ấy được đưa lên bếp nướng thơm.
Ngoài ra, với cái thời tiết se lạnh kèm những cơn mưa bất chợt, thì món lẩu cá cũng hấp dẫn những tín đồ yêu thích các món lẩu nóng hổi kèm các loại rau rừng bổ dưỡng. Ngồi bên nhau thưởng thức và hàn huyên dăm ba câu chuyện sẽ cảm thấy ấm lòng.

Những món ăn này đều rất thu hút khách từ cách trang trí, chế biến lẫn hương vị của nó làm cho người thưởng thức vô cùng hứng thú. Thật nhiều món ngon cho một điểm đến, một lần chắc chẳng thể thưởng thức hết được vậy nên thực khách dặn mình rằng sẽ phải quay lại khi có dịp để cảm nhận được nhiều thêm tinh tế từ ẩm thực Ba Vì nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

0934 186 868