Đặc sản thịt nhím Ba Vì - Thịt nhím tươi ngon nhất Ba Vì

Hiện nay, các món đặc sản rừng đã không còn xa lại gì với những người sành ăn. Cuộc sống ngày càng hiện đại, đời sống của người dân cũng ngày một nâng cao, việc tìm kiếm và thưởng thức những món ăn vừa độc vừa ngon được nhiều người chú ý. Đặc sản rừng là một trong những món ăn như thế.

 

 

Những món ăn đặc sản rừng thường có giá trị dinh dưỡng rất cao, hương vị lại đặc biệt do các loại sinh vật này sinh sống trong môi trường phức tạp. Trước đây việc tìm kiếm những món ăn đặc sản rừng rất khó khăn vì đa số những loài động vật đó đều thuộc diện nghiêm cấm khai thác. Thế nhưng những năm trở lại đây, khi công nghệ hiện đại việc tiếp cận và nuôi trồng các loại động vật rừng phổ biến thì món đặc sản rừng cũng không khó kiếm như trước. Đặc sản rừng cũng góp phần làm cho văn hóa ẩm thực thêm phong phú.

 

 

Trong từ điển các món đặc sản rừng thì thịt nhím chắc không còn xa lại gì. Nhím là loại động vật thuộc bộ gặm nhấm, đây cũng là một trong những đặc sản rừng được nhiều người yêu thích. Nhím có ưu điểm là nạc, chắc, không có mỡ, phần da dày nhưng giòn nên khi ăn thường không ngán và dù chế biến theo cách nào thì món thịt nhím vẫn rất đưa miệng. Các món ăn chế biến từ thịt nhím rất phong phú như nướng, hấp, rang muối, xào lăn, hầm... Trong số đó có thể điểm mặt một số món được thực khách ưa chuộng nhất.

 

Thịt nhím cuộn lá lốt

Món này chỉ mới vừa xuất hiện sẽ khiến thực khách mê mẩn khi nhìn thấy đĩa lá lốt, đồ ghém với bánh đa nem. Đó là món để các chị em đua nhau trổ tài "chấm cuốn" rồi tận hưởng cái vị thịt nhím hơi dai dai, giòn và đậm đà kết hợp với một chút chua cay, mát như dứa, gừng, dưa chuột... ăn mãi mà không biết chán. Đặc biệt ở đây là có thứ xì dầu đậm đặc, rất sánh và thơm, chấm với thịt nhím cuộn lá lốt càng khiến món ăn thêm lôi cuốn. Có lẽ chỉ cần cảm nhận bằng nhãn quan thôi cũng đã thấy đủ màu sắc và thú vị.

 

Thịt nhím nướng Lá Cọ

Một trong những món đặc sản thu hút số lượng khách khá đông bởi hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị bất kỳ ai. Thịt nhím thái con trì, cho vào tẩm ướp đầy đủ gia vị sau đó cho nên than hoa nướng. Thịt nhím ở đây không làm theo tác phong công nghiệp mà cầu kỳ nướng bằng than hoa vì thế mà thịt có mùi thơm, giòn, dậy mùi. Nhâm nhi thịt nhím nướng chấm với gia vị độc đáo của người dân tộc- mắc kén hẳn ai cũng phải gật gù khen ngon

Chỉ với vài ba món để trải nghiệm nhưng hẳn nhiều người cũng phải công nhận thịt nhím xứng đáng được gọi là đặc sản khi nó không chỉ bổ, ngon mà còn thú vị.

 

Đặc sản thịt nhím tại Ba Vì

Ba Vì vốn được biết đến với nhiều khu du lịch nổi tiếng và những món ăn đặc sản dân tộc đậm chất rừng núi, thịt nhím là một trong những món ăn đó, đặc sản thịt nhím Ba Vì được chia ra làm rất nhiều món, với từng món là những hương vị khó quên khác nhau cho thực khách.

 

Đặc sản thịt nhím tươi ngon nhất Ba Vì tại Nhà Hàng Lá Cọ

Là một trongn hững nhà hàng lớn nhất tại Ba Vì, Lá Cọ nổi tiếng với những món ăn đặc sản dân tộc, thịt nhím luôn là món ăn được nhiều khách ghé thăm thưởng thức nhất bởi cách chế biến, hương vị đặc chưng riêng của Lá Cọ, tại nhà hàng chúng tôi có khoảng hơn 10 món về thịt nhím, có giá giao động từ 200 đến 500 ngàn đồng.

Đặc biệt nhím tại Lá Cọ được nuôi bằng những thức ăn tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng cám và các chất tăng trưởng, khiến thịt nhím luôn thơm và đảm bảo sức khỏe cho thực khách. Nếu bạn đi du lịch tới nơi đây, hãy ghé thăm và thưởng thức những món thịt nhím đặc sản Ba Vì của Nhà Hàng Lá Cọ.