Thịt nhím là một trong số những món ăn quý hiếm bởi nó vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng chữa bênh. Tại nhà hàng Lá Cọ, thịt nhím được cung cấp từ chuỗi trang trại đảm bảo tiêu chuẩn của nhà hàng, đây là điều mà hiếm có nhà hàng nào làm được. Nhím được nuôi bằng các loại rau củ của chính trang trại vì vậy khi thưởng thực các món ăn từ nhím hay bất kỳ món nào tại nhà hàng Lá Cọ thực khách đều yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhím nuôi đến tầm 13-15kg là lúc đạt độ ngon nhất được chuyển về nhà hàng và được sơ chế khi thực khách yêu cầu để đảm bảo về độ tươi ngon. Với món nhím hấp thì thịt phải đảm bảo tươi roi rói mới cho ra được một món ăn đảm bảo độ ngọt, giòn, thơm, chắc. Sau khi khách hàng gọi món, thịt nhím sẽ được hấp trong vòng khoảng 30 phút cùng với sả. Việc kết hợp sả và thịt nhím không làm mất đi hương vị vốn có của thịt nhím mà càng làm món ăn thêm dậy hương. Nhím sau khi hấp chín được thái mỏng bày lên đĩa ăn kèm với tía tô, lá lốt và không thể thiếu nước chấm được pha theo công thức của nhà hàng. Thực khách có thể lựa chọn nước tương gừng, mắm gừng hay xì dầu tùy theo khẩu vị. Nếu như việc hấp thịt không quá cầu kỳ thì nước chấm dường như lại công phu hơn cả trong món ăn này. Người đầu bếp đã tài tình kết hợp các nguyên liệu mà ở đâu cũng có theo một công thức và quy trình riêng để cho ra một hỗn hợp sóng sánh, có ngọt, có chua, có mặn, có nồng, hài hòa, tinh túy.
Khi đĩa thịt được bày ra cùng rau thơm và nước chấm, khéo gắp một miếng thịt bỏ vào trong lá tía tô hay lá lốt cho thêm ít húng, mùi gói lại thành miếng vừa ăn,nhúng sâu vào bát nước chấm thì quả là một cảm giác muốn lưu giữ mãi. Vị giòn không lẫn vào đâu được của da nhím, vị ngọt và độ săn chắc của thịt cùng với mùi hương của sả, rau ăn kèm trộn đều trong sự đậm đà từ thứ nước chấm sóng sánh kia thì không khỏi thốt lên tuyệt vời.
Nếu chưa có dịp thưởng thức đặc sản này, Quý vị có thể ghé ngay đến nhà hàng Lá Cọ, Cầu Va, xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội để trăm nghe không bằng một thử.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “NHÍM HẤP SẢ GỪNG”